Do không biết, nhiều người đã trồng loài cây này trong nhà gây ra nguy cơ ngộ độc đối với trẻ nhỏ và thú cưng.

1. Vạn niên thanh (Aglaonema)

  4 loai cay doc “vo tinh” duoc trong trong nha - 1

Vạn niên thanh là loại cây có nguồn gốc ở vùng đầm lầy nhiệt đới và rừng nhiệt đới Đông Nam Á. Loài cây này rất được ưa chuộng để trồng làm cây cảnh trong nhà và trang trí tại văn phòng, cửa hàng nhờ đặc tính dễ trồng và ưa nhiệt độ phòng. Tuy nhiên đây lại là một loại cây độc, đặc biệt là nhựa của cây. Nhựa vạn niên thanh có chứa tinh thể calcium oxalate sẽ gây kích ứng da và nếu nuốt phải, chúng sẽ gây kích ứng miệng, môi, cổ họng và lưỡi, đồng thời có thể bị phát ban rất khó chịu.

 2. Hồng môn (Anthurium spp)

  4 loai cay doc “vo tinh” duoc trong trong nha - 2

 Hồng môn thường được sử dụng để làm quà tặng hoặc bó thành các lẵng hoa lớn hoặc trồng làm cây cảnh trong nhà. Đây là một giống hoa rất được ưa chuộng nhờ màu sắc bắt mắt và hình dáng độc đáo (hình trái tim đỏ). Tuy nhiên, trong giống hoa này cũng chứa tinh thể calcium oxalate gây viêm da, có hại cho hệ tiêu hóa, kích ứng ở mắt. Đặc biệt, không nên trồng chúng trong nhà nếu bạn có nuôi thú cưng do nếu ăn loại hoa này với số lượng lớn có thể bị trúng độc, gây ra những vết thương lớn ở khoang miệng (theo nghiên cứu của trường ĐH NC State, Mỹ)

 3. Cẩm tú cầu (Hydrangea macrophylla)

 4 loai cay doc “vo tinh” duoc trong trong nha - 3

 Hiếm ai biết rằng cẩm tú cầu lại là một loài hoa có độc. Loài hoa này được trồng khá nhiều ở Việt Nam, đặc biệt ở những khu du lịch như Đà Lạt, Đà Nẵng, v.v… và được nhiều người ưa thích do vẻ đẹp của đóa hoa to và có nhiều màu sắc để lựa chọn. Thậm chí, loài hoa còn được sử dụng để trang trí nhà hoặc làm bó hoa cưới cho các cô dâu. Tuy nhiên, cẩm tú cầu là một loài hoa có độc đối với con người dù không gây ra tử vong. Chất độc hydragin có chứa trong lá, mầm non, thân cây và hoa của cẩm tú cầu nếu ăn phải có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, khó thở, co giật và hôn mê.

 4. Ngô đồng cảnh (Jatropha podagrica)

  4 loai cay doc “vo tinh” duoc trong trong nha - 4

 Cây ngô đồng cảnh trong phong thủy được coi là loài cây mang lại may mắn, bình yên và tốt lành nên thường được trồng làm cảnh trong nhà. Ngoài ra, loài cây này còn ra hoa quanh năm, lâu tàn và rất độc đáo nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tất cả các bộ phận của ngô đồng cảnh đều có chứa chất độc, đặc biệt là hạt. Chỉ một hạt của cây này cũng đủ để gây ra trúng độc nặng. Ngoài ra, nhựa màu trằng sữa của ngô đồng cảnh cũng gây kích ứng da đối với nhiều người.