Ngay trong ngày khai trương mở bán dự án Hòa Bình Green City, các căn hộ diện tích dưới 100m2 đã thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt, căn hộ diện tích 63.5m2 hết hàng ngay trong ngày đầu tiên mở bán.
Đây thực sự là một sự kiện lạ bởi ngay thời điểm này thị trường bất động sản đang vô cùng khó khăn, hầu hết các dự án khác để ế ẩm buộc phải giảm giá bán rất mạnh thì sản phẩm của dự án Hòa Bình Green City vẫn thanh khoản tốt. Nguyên nhân của “sự lạ” này rất đơn giản: căn hộ Hòa Bình Green City có chất lượng xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng được bán với giá trung bình.

Phải nói là chủ đầu tư Dự án, Công ty TNHH Hòa Bình, đã yêu cầu rất cao đối với Dự án này. Hòa Bình Green City có tiêu chuẩn xây dựng tương đương 2 sản phẩm trước đó là Khu căn hộ dịch vụ cao cấp Somerset Hoa Binh và Khu căn hộ cao cấp Hoa Binh Green Apartment. Đây là dự án thứ ba đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư.
 
Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty Hòa Bình cho biết, giá trị đầu tư tại dự án Hòa Bình Green City cao hơn bình thường 20-30% do áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Các căn hộ của Hòa Bình Green City đạt tiêu chuẩn 5 sao, tường được làm bằng bê tông cốt thép có thể chống được động đất cấp 8, trong khi đó, theo Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 375:2006 quy định cho khu vực Hà Nội các công trình xây dựng phải chịu được động đất cấp 7.

Theo tính toán, nếu xây dựng vách bằng bê tông cốt thép giá thành là hơn 1,4 triệu đồng/m2 trong khi đó ở công trình bình thường vách xây bằng gạch 220 chỉ mất chi phí 343.000 đồng/m2. Công trình này cũng sử dụng kính hộp cách âm, cản nhiệt đến 90%, tiết kiệm năng lượng tới 75% và có giá thành tới hơn 550.000 đồng/m2, trong khi đó các căn hộ áp dụng công nghệ xây dựng bình thường bằng kính 2 lớp dán vào nhau, tính cách âm, cách nhiệt kém, tốn năng lượng và gía thành cũng chỉ 365.000 đồng/m2.
 
Ngoài ra, Hòa Bình Green City cũng là một công trình hiếm hoi áp dụng những giải pháp an toàn cao tại Hà Nội. Theo thiết kế, cửa thoát hiểm và cửa ra vào căn hộ đều là hệ thống cửa chống cháy lên đến 60 phút. Hệ thống cáp điện dùng cho bơm cứu hỏa, quạt tăng áp cầu thang và thang máy đều là vật liệu chống cháy lên đến 90 phút. Đây thực sự là những tiêu chí khiến khách hàng rất yên tâm khi sử dụng căn hộ các dự án của Công ty Hòa Bình.
 
Không chỉ tiên phong trong áp dụng các công nghệ tiên tiến, chủ đầu tư dự án này còn ấp ủ ý tưởng biến dự án thành một dự án xanh, thân thiện với môi trường. Các căn hộ tại Hoa Binh Green City có diện tích dao động từ 63,5 m2 đến 127,5 m2 được thiết kế từ 2 đến 3 phòng ngủ và đều có 1 đến 2 khu vệ sinh cùng ban công và logia thoáng mát. Tại các tầng trên cùng của tòa tháp là những căn hộ thông tầng đặc biệt sang trọng với 3 phòng ngủ tiện nghi và trang thiết bị nội thất cao cấp.


Với chất lượng xây dựng đẳng cấp cao, áp dụng công nghệ, vật liệu vừa hiện đại vừa thân thiện với môi trường nhưng đáng ngạc nhiên là giá bán của dự án lại không quá cao chỉ từ 24.111.000 đồng/m2. Lý giải điều này ông Đường cho biết, Hòa Bình có những lợi thế riêng như bản thân là một công ty xây dựng có thế mạnh sử dụng nhân công, thiết bị để xây dựng dự án. Mặt khác, trong khi nhiều dự án khác khi tính giá thành buộc phải tính tiền lãi vay vào giá thành thì Hòa Bình có nguồn vốn phát triển dự án từ lợi nhuận của các dự án khác. Hòa Bình đã mang đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng cao với mức giá hợp lý.
 

“Những sản phẩm của Hòa bình có tính năng, công dụng và chất lượng mà bản thân chúng tôi luôn kỳ vọng nếu đặt mình ở vai trò người sử dụng cuối cùng. Chính bởi vây, Hòa Bình Green City đối với chúng tôi cũng sẽ là một dự án thực sự đặc biệt, có thể đáp ứng được những nhu cầu tỉ mỉ nhất của khách hàng cũng như làm hài lòng những người mua khó tính nhất”, ông Đường tâm sự.